โรงเรียนบ้านนาชมดอนกลางวิทยาได้นิมนต์พระอธิการปัญญา  ฐานงกโร  เจ้าอาวาสวัดโนนม่วง  เจ้าสำนักปฎิบัติธรรมโนนส่างท่อ  มาแสดงพระธรรมเทศนาเนื่องในวันวิสาขบูชา  เพื่อให้นักเรียนได้เห็นความสำคัญของวันวิสาขบูชา

(วันวิสาขบูชา หรือ วันเพ็ญเดือน 6นับเป็นวันที่สำคัญที่สุดในพระพุทธศาสนา เพราะเป็นวันคล้ายวันที่เกิดเหตุการณ์สำคัญของพระพุทธศาสนามากถึง 3 เหตุการณ์ คือ เป็นวันคล้ายวันประสูติ, ตรัสรู้ และปรินิพพาน ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ดังนั้นจึงมีคำเรียกวันนี้อีกอย่างหนึ่งว่า "วันพระพุทธเจ้า")

แก้ไขล่าสุด (วันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2018 เวลา 02:23 น.)